Motilium Siro

Thương hiệu: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Hết hàng
53.000₫
(Đã bao gồm VAT)
Motilium 60Ml có thành phần chính là Domperidone, có tác dụng tăng cường chuyển động hoặc co thắt dạ dày và ruột, điều trị buồn nôn và nôn do dùng các loại thuốc khác để điều trị bệnh Parkinson.
Kích thước
Số lượng:

Thuốc ‘Motilium siro 60Ml’ Là gì?

Motilium 60Ml có thành phần chính là Domperidone, có tác dụng tăng cường chuyển động hoặc co thắt dạ dày và ruột, điều trị buồn nôn và nôn do dùng các loại thuốc khác để điều trị bệnh Parkinson.


Thành phần của ‘Motilium siro 60Ml’

 • Dược chất chính: Domperidone
 • Loại thuốc: Thuốc chống nôn/thuốc đối kháng dopamin
 • Dạng thuốc, hàm lượng: Dung dịch uống 12,72 mg

Công dụng của ‘Motilium siro 60Ml’

Domperidone là loại thuốc làm tăng cường chuyển động hoặc co thắt dạ dày và ruột. Domperidone còn được dùng để điều trị buồn nôn và nôn do dùng các loại thuốc khác để điều trị bệnh Parkinson.


Liều dùng của ‘Motilium siro 60Ml’

Cách dùng

Thuốc dùng uống  15 - 30 phút trước bữa ăn.

Liều dùng

 • Người lớn và thiếu niên (>12t., ≥35kg): Dùng 10-20 ml x 3-4 lần/ngày, tối đa 80 ml/ngày.

 • Trẻ em và trẻ nhũ nhi: Dùng 0.25-0.5 mg/kg (0.25-0.5 ml/kg) x 3-4 lần/ngày, tối đa 2.4 mg/kg/ngày (không quá 80 mg/ngày).

Làm gì khi dùng quá liều?

Xử trí ngộ độc cấp và quá liều: Gây lợi niệu thẩm thấu, rửa dạ dày, điều trị triệu chứng.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy nhanh chóng sử dụng lại thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu sát giờ với liều thuốc tiếp theo, người dùng có thể bỏ qua liều thuốc đã quên, và sử dụng thuốc theo đúng lịch trình ban đầu. Lưu ý rằng, trong lần sử dụng tiếp theo tuyệt đối không được sử dụng gấp đôi lượng thuốc, hãy tuân theo liều lượng trong chỉ định của bác sĩ.


Tác dụng phụ của ‘Motilium siro 60Ml’

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra nhưng thường không cần phải đến trạm y tế. Những tác dụng phụ có thể tự biến mất trong quá trình điều trị vì cơ thể bạn tự thích nghi với thuốc. Ngoài ra, bác sĩ có thể tư vấn cho bạn cách để ngăn ngừa hoặc làm giảm một số các triệu chứng. Hãy đến khám bác sĩ nếu bất kỳ tác dụng phụ sau đây tiếp tục diễn ra, gây khó chịu hoặc nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về chúng:

 • Tác dụng phụ ít phổ biến: Tiết sữa từ núm vú; khô miệng; sưng vú ở nam giới; đau đầu; phát ban; nóng bừng người; ngứa da; ngứa; mẩn đỏ; đau; hoặc sưng mắt; kinh nguyệt không đều; đau ngực.

 • Tác dụng phụ hiếm khi xảy ra: Thay đổi thói quen đi tiểu; thay đổi cảm giác thèm ăn; táo bón; tiêu chảy; tiểu rát; khó khăn hoặc tiểu buốt; khó khăn khi nói; chóng mặt...

Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.


Lưu ý của ‘Motilium siro 60Ml’

Thận trọng khi sử dụng

Trước khi dùng domperidone bạn nên nói với bác sĩ nếu bạn:

 • Bị dị ứng (mẫn cảm) với Domperidone hoặc bất kỳ thành phần khác có trong Domperidone.
 • Có dấu hiệu dị ứng bao gồm: phát ban, khó nuốt hoặc khó thở, sưng môi, mặt, cổ họng và lưỡi.
 • Có khối u trong tuyến yên.
 • Phân có màu đen, màu hắc ín hoặc thấy có máu trong phân. Điều này có thể là dấu hiệu chảy máu dạ dày và ruột.
 • Tắc nghẽn hoặc khó chịu ruột.
 • Đang hoặc từng mắc vấn đề về gan.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú:

 • Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Thuốc này thuộc nhóm thuốc có thể có nguy cơ đối với thai kỳ, theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Tương tác thuốc

Các thuốc có thể có tương tác với Domperidone:

 • Không nên sử dụng thuốc này với bất kỳ các loại thuốc sau: Thuốc trị nhược cơ (Amifampridine); thuốc chẹn kênh canxi (Bepridil); thuốc tăng co bóp dạ dày (Cisapride);
 • thuốc kháng sinh, kháng virus (Darunavir; Fluconazole; Piperaquine; Posaconazole; Saquinavir; Sparfloxacin; Ketoconazole); thuốc tim (Dronedarone); thuốc an thần (Mesoridazine; Pimozide; Thioridazine; Ziprasidone).
 • Không khuyến cáo dùng thuốc này đối với bất kỳ các thuốc sau đây, nhưng có thể cần dùng trong một số trường hợp. Nếu cả hai loại thuốc được kê cùng nhau, bác sĩ có thể thay đổi liều lượng hoặc mật độ dùng thuốc ờ một hoặc cả hai loại thuốc: Thuốc hormone (Abiraterone Acetate; Goldenseal; Gonadorelin; Goserelin; Histrelin; Mifepristone ; Nafarelin; Octreotide; Pasireotide); thuốc tác động thần kinh thực vật (Alfuzosin; Formoterol; Salmeterol; Sotalol; Vilanterol); thuốc trị trầm cảm (Alprazolam; Amitriptyline; Amoxapine; Aripiprazole; Asenapine; Buserelin; Chlorpromazine; Citalopram; Clomipramine; Clozapine; Cyclobenzaprine; Desipramine; Deslorelin; Doxepin; Escitalopram; Fluoxetine; Fluvoxamine; Iloperidone; Imipramine; Lithium ; Nefazodone; Nortriptyline; Paliperidone; Paroxetine; Perphenazine; Pipamperone; Prochlorperazine; Promethazine; Protriptyline; Quetiapine; Ranolazine; Selegiline; Risperidone; Sertindole; Tetrabenazine; Trifluoperazine; Trimipramine; Triptorelin; Venlafaxine);

Đồ ăn và thức uống có tương tác tới  domperidone:

 • Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến việc sử dụng domperidone:

 • Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là: Chảy máu dạ dày hoặc các vấn đề liên quan đến đường ruột, có khối u não, bệnh gan, nhạy cảm với thuốc.

Quy cách

60 ML


Nhà sản xuất

Janssen

Nội dung tùy chỉnh đang cập nhật
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo