Tebonin 120Mg

Thương hiệu: Đang cập nhật  |  Tình trạng: Hết hàng
372.000₫
(Đã bao gồm VAT)
Tebonin 120mg với dược chất chính là Cao khô từ lá Ginkgo biloba có tác dụng chủ yếu trong điều trị rối loạn tuần hoàn máu não và ngoại biên.
Số lượng:

Thành phần của ‘Tebonin 120Mg’

  • Dược chất chính: Cao khô từ lá Ginkgo biloba

  • Loại thuốc: Tuần hoàn não

  • Dạng thuốc và hàm lượng: Viên nén bao phim 120mg


Công dụng của ‘Tebonin 120Mg’

Thuốc này được chỉ định chủ yếu trong điều trị rối loạn tuần hoàn máu não và ngoại biên.

  • Suy tuần hoàn não cấp và mãn tính, giảm chú ý tập trung, giảm trí nhớ, mất trí do xơ cứng mạch máu não và các tình trạng xảy ra sau đột quỵ.

  • Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở tai: ù tai, chóng mặt.

  • Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở mắt: bệnh võng mạc do tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm ở tuổi già.

  • Rối loạn tuần hoàn máu ngoại biên và thần kinh: các bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên, khập khiễng cách hồi, tê cóng chân tay.

Ghi chú: Trước khi khởi đầu điều trị với cao Ginkgo, cần có được sự hiểu rõ các triệu chứng bệnh lý mắc phải không phải dựa trên một bệnh sẵn có cần đến trị liệu đặc hiệu.

Chóng mặt và ù tai thường xảy ra luôn cần được thầy thuốc tìm hiểu để làm sáng tỏ. Trong trường hợp đột ngột thiếu hụt thính giác hoặc bị điếc, cần đến khám bác sĩ ngay.


Liều dùng của ‘Tebonin 120Mg’

Cách dùng

Cần nuốt viên thuốc bao phim không nhai với một ít chất lỏng vào mỗi buổi sáng và tối. Uống thuốc không phụ thuộc vào bữa ăn.

Liều dùng

Liều thông thường: 1 viên x 2 lần/ngày

Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nặng của các triệu chứng và cần kéo dài ít nhất 8 tuần ở bệnh mạn tính này. Sau thời gian điều trị 3 tháng, cần xem xét lại có cần điều trị thêm nữa hay không.

Làm gì khi dùng quá liều?

Tebonin là một dược phẩm rất dễ dung nạp. Do đó, cho tới nay các triệu chứng do dùng quá liều chưa được ghi nhận.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy nhanh chóng sử dụng lại thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu sát giờ với liều thuốc tiếp theo, người dùng có thể bỏ qua liều thuốc đã quên, và sử dụng thuốc theo đúng lịch trình ban đầu. Lưu ý rằng, trong lần sử dụng tiếp theo tuyệt đối không được sử dụng gấp đôi lượng thuốc, hãy tuân theo liều lượng trong chỉ định của bác sĩ.


Tác dụng phụ của ‘Tebonin 120Mg’

Ở những trường hợp rất hiếm, đã ghi nhận thấy rối loạn tiêu hóa nhẹ, nhức đầu hoặc tác dụng ngoài da do dị ứng (mẫn đỏ, sưng, ngứa) sau khi dùng Tebonin.

Xuất huyết đã ghi nhận ở một số trường hợp cá biệt sau điều trị dài ngày với các thành phẩm Ginkgo, mối liên quan gây ra ở các chứng xuất huyết đó với việc sử dụng các thành phẩm Ginkgo chưa được xác nhận.


Lưu ý của ‘Tebonin 120Mg’

Thận trọng khi sử dụng

  • Chống chỉ định:

Không dùng các thuốc chứa những cao chiết xuất từ lá Ginkgo biloba nếu đã biết có mẫn cảm với cao Ginkgo biloba.

Ghi chú: Vì chưa có những xem xét đầy đủ có hiệu lực liên quan đến việc sử dụng thành phẩm này cho trẻ em, nên thuốc này không được dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

  • Thận trọng:

Không cần lưu ý đặc biệt nào nếu Tebonin được dùng theo đúng như đã hướng dẫn.

Vì các cao Ginkgo chưa được khảo sát đầy đủ ở trường hợp tâm trạng trầm cảm và nhức đầu không liên quan đến các hội chứng sa sút trí tuệ, Tebonin chỉ được dùng cho các triệu chứng này khi đã lưu tâm và áp dụng mọi thận trọng cần thiết.

  • Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú:

Các kết quả từ những nghiên cứu thực nghiệm không cho thấy bất kỳ tác hại đến bào thai của cao Ginkgo chứa trong Tebonin. Tuy vậy, vì kinh nghiệm sử dụng ở người chưa đầy đủ, nên cần phải thận trọng đánh giá tỷ lệ lợi ích/nguy cơ cho trị liệu khi có thai.

Cũng chưa biết rõ các thành phần của cao này có tiết vào sữa mẹ không.

Tương tác thuốc

Không thể loại trừ tương tác với các thuốc ức chế sự đông máu.


Quy cách

2 vỉ x 15 viên


Nhà sản xuất

Dr. Willmar Schwabe

Nội dung tùy chỉnh đang cập nhật
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo